• Mã sản phẩm:

    Cách khắc phục lỗi máy in không in được

  • Giá: Liên hệ: 0877.877.268
  • Model:Cách khắc phục lỗi máy in không in được
  • Trạng thái:Luôn sẵn sàng
  • Bảo hành:24/7
  • Hãng sản xuất:https://suamaytinhtainha247.vn/

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC

Khắc phục lỗi máy in không in được

Khi sử dụng các thiết bị máy văn phòng bình thường, nhiều khi bạn gặp phải những lỗi hỏng hóc máy mà không biết cách khắc phục, xử lý chính xác. Trong đó, lỗi máy in không in được là lỗi thường xuyên gặp phải, sau đây chúng tôi xin đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này để bạn có thể tự khắc phục trước khi cần tới sự trợ giúp của kỹ thuật.

Lỗi máy in không kết nối với máy tính

Nguyên nhân: Lỗi này thường xảy ra khi dây cable cắm giữa máy in và máy tính chỉ bị lỏng khiến cho máy in không kết nối được với hệ thống mạng LAN trong văn phòng hay cũng có thể do máy in không lên điện để hoạt động hoặc do máy tính chủ chưa được bật nguồn làm cho máy in không nhận được lệnh in nào thông qua máy chủ.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp dây cable bị hỏng, bạn cần phải kiểm tra lại dây cable có bị đứt dây hay hỏng đầu cắm ở đâu không? Bạn nên rút dây cable ra rồi cắm lại vào máy tính. Nếu kiểm tra trên máy chủ đã nhận được tín hiệu từ máy in, tức là dây cable bị cắm lỏng còn nếu vẫn không có tín hiệu của máy in trên máy chủ thì dây cable của bạn đã bị hỏng và cần được thay mới .

Lỗi máy in không in được

Kiểm tra lỗi máy in không in được

Máy in không cài driver

Thông thường khi mua máy in về sử dụng, bạn sẽ không thể  in được ngay vì máy tính chủ của bạn chưa được cài đặt driver điều hành máy in tương thích nên chưa có sự kết nối quản lý đối với máy in mới này.

Khi mua máy in mới, nhà sản xuất sẽ kèm theo một đĩa Driver cài đặt chính hãng kèm theo máy. Bạn chỉ cần cài phần mềm đĩa đó vào máy chủ và tất cả các máy cùng mạng LAN có nhu cầu sử dụng chung chiếc máy in này là được. Nếu vì lý do gì đó bạn không có chiếc đĩa driver này, bạn có thể lên Google và search “driver + tên máy in” để có được bản cài đặt máy in chính xác nhất.

Sau khi đã cài Driver cho máy tính xong, bạn chỉ cần vào phần Device & Printer để kiểm tra kết nối với máy in đã được chưa. Cuối cùng bạn chuột phải vào biểu tượng My Computer > Computer Managerment > Device Manager như hình dưới đây:

Lỗi máy in không in được 2

Khắc phục lỗi máy in không in được

Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ màu vàng nhưng ghi là máy in giống ở trên thì là máy tính chưa được cài driver cho máy in. Còn không thì bạn đã cài đặt xong driver cho máy in và có thể sử dụng được như bình thường.

Nếu bạn kiểm tra không phải do 2 lỗi trên mà máy in vẫn không in được thì lúc đó các bạn hãy thử reset lại máy tính.

Chúc các bạn thành công!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không in được nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn của chúng tôi!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách khắc phục lỗi máy in không in được”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.