Laptop chơi game dùng để chơi được các tựa game mới trên thị trường

Laptop cấu hình như thế nào thì có thể chơi mượt các dòng game mới trên thị trường?

Đây chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của hàng ngàn Gamer. Nếu với nguồn tài chính lớn, các bạn có thể xách ngay về một chiếc laptop full option trên thị trường với CPU mới nhất, Ram dung lượng cao nhất, card đồ họa khủng… nhưng với nguồn tài chính và muốn đầu tư hợp lí nhất thì không thể không nghiên cứu các vấn đề về game, để hiểu rõ về nó và mua được chiếc laptop đáng tiền nhất.

Các thông số mà các bạn cần quan tâm là: CPU, RAM, VGA, Màn hình, dung lượng ổ cũng cần nhưng dư một xíu là được.

 1. CPU
  CPU là nhân tố quyết định tốc độ xử lí của cả một chiếc máy, Nếu máy có CPU đủ mạnh để có tốc độ tốt thì sẽ mang lại sự mượt mà trơn tru khi xử lí những pha combat, giao tranh trong game. Chúng tôi khuyến khích CPU tối thiểu cho laptop giá rẻ chơi game sẽ là Core i5 thế hệ mới nhất. Còn CPU tốt nhất sẽ là Core i7 nhưng hơi cao. Do đó, bạn nên cân nhắc, lựa chọn thật kỹ.
 2. RAM
  Ngoài CPU thì RAM (Bộ nhớ trong, hay dung lượng lưu trữ tạm của Laptop) là một phần cực kì quan trọng trong máy. Tình trạng giật, đơ, lag, biến hình hay máy treo sẽ diễn ra khi bộ nhớ ram không đủ để máy thực hiện các thao tác hoặc CPU xử lí quá tải 100% công suất. Ram có dung lượng càng cao thì mức độ xử lý tác vụ đa nhiệm càng nhanh chóng. Các máy laptop chơi game  cần sở hữu Ram có dung lượng tối thiểu là 4GB. Chúng tôi khuyến khích bạn chọn Ram 8GB -16GB để thoải mái hơn trong việc chơi game.
 3. VGA
  VGA là bộ phận xử lí hình ảnh / video trong chiếc laptop của bạn. Khi bạn nghe nhắc đến card đồ họa onboard có nghĩa là trên main boad đã tích hợp phần VGA của Intel. Tuy nhiên để xử lí mượt mà hình ảnh, FPS của game được đẩy lên cao nhất thì bạn cần lựa chọn những chiếc laptop có tích hợp card đồ họa rời. Nó cũng được hàn chết trên main nhưng nó có tác vụ xử lí mạnh mẽ hơn VGA onboard rất nhiều.  Sẽ xử lí được những vấn đề về hình ảnh trong game.
 4. Độ phân giải màn hình
  Laptop có độ phân giải cao sẽ tạo được cảm giác mịn và mượn hơn rất nhiều. Ưu tiên độ phân giải tối thiểu là 1600×900. Nếu màn hình độ phân giải đẩy lên được 1920×1080 là đẹp nhất. Các màn hình 2k, 4k rất đắt nên có thể sử dụng khi tài chính dư giả.
 5. Bộ nhớ
  Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ổ cứng SSD tối thiểu 120GB để sử dụng được nhanh và chơi được nhiều game nhất. Game PUBG PC, GTA 5 dung lượng cũng chiếm 5 – 7GB / game. Do đó bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

Những dòng laptop chơi game mà chúng tôi có sẵn rất nhiều bạn có thể xem trên website hoặc cần tư vấn thêm hãy gọi: 0985.273.853 chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn.

 

Xem thêm: