Laptop bị rơi không lên màn hình, hướng dẫn cách khắc phục

LAPTOP BỊ RƠI KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

Hướng dẫn bạn cách xử lí tình huống

Thật không may nếu chiếc laptop của bạn bị rơi xuống đất. Trong trường hợp này nếu máy tính của bạn bật không thể lên được. Bạn hãy làm theo chúng tôi một số bước sau đây. Hi vọng sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động như cũ. Trước hết, sửa laptop tại nhà xin nói sơ qua về các linh kiện bên trong laptop cho các bạn. Chiếc laptop của bạn có những phần như: Vỏ máy, ổ cứng, ổ DVD, ram, main, pin, quạt CPU….

Các phần sau của laptop

Bên cạnh đó còn có các thành phần như, màn hình, bản lề.. quý khách có thể tạm chia các linh kiện trong máy của quý khách thành phần động và phần tĩnh, ví dụ như: Phần tĩnh gồm: Vỏ máy, ram, main, màn hình, bản lề, và các Phần động gồm: ổ cứng, quạt CPU…

Trường hợp 1: Laptop bị rơi lúc đang tắt:

Tất cả các linh kiện đều không hoạt động, do đó, phần động hay phần tĩnh đều không hoạt động, nếu không may laptop bị rơi, thì quý khách có thể hi vọng rằng, các linh kiện đều được an toàn. Laptop của bạn khi không hoạt động không may bị rơi, thì tỉ lệ sống sót cho ổ cứng của bạn bao giờ cũng cao hơn rất nhiều so với máy bạn bị rơi lúc bật. trường hợp xấu nhất trong trường hợp này là máy bị móp méo, bung ốc, gãy bản lề, tệ hơn là đứt cáp, cong main, vỡ màn hình, hỏng ổ cứng.

 Ổ cứng laptop bị rơi

Bên trong ổ cứng laptop có một đĩa từ, và một đầu đọc rất nhỏ như vậy nên rất dễ bị sốc khi va chạm

Trường hợp 2: Laptop bị rơi lúc đang bật

Như các bạn đã biết, ổ cứng máy tính khi hoạt động được quay với tốc độ rất lớn. Thường thì quay với tốc độ 5400 vòng / phút hoặc 7200 vòng / phút (5400rpm hoặc 7200rpm). Tốc độ quay của ổ cứng cao như vậy, nên khi có chấn động thường sẽ gây tác động tiêu cực đến ổ cứng. Cụ thể, cú va chạm sẽ làm lệch đầu từ đọc dữ liệu ổ làm chết ổ cứng. Tỉ lệ xảy ra trường hợp này vào khoảng 90%. Bên cạnh đó, về sau, quạt CPU của quý khách cũng sẽ có tiếng lạ khi hoạt động, thường lỗi này do bị lệch trục sau cú va chạm. Màn hình cũng là linh kiện dễ bị ảnh hưởng trong trường hợp này.

Laptop bị rơi

Nhìn chung, trong các trường hợp chúng tôi sửa chữa, gặp rất nhiều laptop khách hàng gặp phải trường hợp này, khi không may sự việc xảy ra như vậy, quý khách nên bình tĩnh giải quyết theo một số hướng sau đây:

Thứ 1. Kiểm tra xem máy có bị chày xước, bung ốc, hay vỡ chỗ nào không, xem màn hình có bị nứt vỡ không.

Thứ 2.

– Nếu máy sau lúc rơi mà bị tắt đột ngột, thì bạn cần kiểm tra lại pin, xem pin có rơi ra mà không có điện cấp, dẫn đến máy tắt đột ngột không? Bạn cần lắp lại pin thử và bật lại.

– Nếu máy rơi lúc tắt và giờ bật không lên màn thì bạn chuyển qua bước 3.

Thứ 3. Nếu lắp lại pin nhấn nút nguồn không lên, bạn thử lại bằng cách cắm dùng nguồn trực tiếp, xem đèn báo nguồn có sáng hay không và nhấn nút nguồn, nếu máy chạy lên bình thường thì pin hoặc chân pin của bạn có vấn đề, nếu đèn nguồn sáng và bật không lên, bạn kiểm tra lại cáp nối giữa nút nguồn và main. Trường hợp tệ nhất, đèn nguồn không sáng và bật không lên, trường hợp này máy đã vào pan bệnh khó chữa, cần có một chuyên gia về sua laptop tai nha giúp bạn!

Chúng tôi có thể giúp bạn xử lí vấn đề này, hãy nhấc máy gọi 0877.877.268 – 0877.877.268, sau 30 phút, chúng tôi sẽ có mặt tại nhà giúp bạn, với công thợ chỉ từ 150k riêng lỗi này. Chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách mọi trường hợp. Quý khách có thể hỏi kỹ thuật của chúng tôi qua số: 0877.877.268 – 0877.877.268. Yêu cầu trợ giúp qua Email: kythuat@suamaytinhtainha247.vn hoặc smttainha247@gmail.com

TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH

Xem thêm: