Hướng dẫn sửa lỗi máy photocopy bị kẹt giấy tại nhà

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÁY PHOTOCOPTY BỊ KẸT GIẤY

Khi bị kẹt giấy một số máy in sẽ báo bằng đèn tín hiệu, vài máy khác phát hiện ra chỗ bị kẹt giấy và hướng dẫn giải quyết qua màn hình điều khiển. Với lỗi đơn giản này bạn có thể tự tin khắc phục ngay tại nhà với một số kiến thức cơ bản chúng tôi truyền đạt sau đây.

Hướng dẫn sửa lỗi máy photocopy bị kẹt giấy 1

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt giấy ở máy photocopy

Giấy nạp vào bị lệch, giấy in bạn đang dùng là loại chất lượng kém,bề mặt giấy không được bằng phẳng khiến cho quá trình in , các thiết bị bên trong máy in tiếp xúc lên mặt giấy để tiến hành in lên mặt giấy kém chất lượng kém thì nó sẽ chùn lại tại nên vết nhăn điểm nào đó trên giấy khiến giấy bị kẹt.

Giấy quá ẩm dính liền nhau hoặc bánh lăn giấy bị hư

Sensor tách giấy bị hỏng(  in 1 bản kéo theo 2, 3 tờ liền nhau)

Khổ mỡ không quay được hoặc bao lụa rulo máy in của bạn bị rách gây đùn giấy hay bị ngưng giữa chừng và giấy bị đùn kẹt cứng trong máy.

Do máy in sau một thời gian dài chưa vệ sịnh, bụi bẩn hoặc một số vật thể nhỏ rơi vào máy in 

Hướng dẫn sửa lỗi khi máy photocopy bị kẹt giấy:

Tắt máy in rồiở nắp máy in rút cartridge,dùng 2 tay nắm nhẹ 2 cạnh của miếng giấy rồi kéo tờ giấy bị kẹt về phía mình tránh làm rách giấy, tất cả các thao tác đều phải được làm một cách nhẹ nhàng. Nếu giấy bị kẹt bên trong máy in laser ngay hoặc gần bộ phận sấy( fuser ) mà không muốn bộ phận này sinh thêm nhiệt, hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra, nếu vẫn còn hiện tượng kẹt giấy bạn hãy tháo hay mở khay nạp giấy và lần theo đường nạp đến khay giấy ra, mở hết các nắp bạn thấy rồi bạn kiểm tra lại 1 lần nữa xem có những miếng giấy rách nhỏ có nằm trên đường đi của máy in không.

Chọn loại giấy có chất lượng tốt, dùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Nhiều bảng điều khiền của máy in có mục danh sách để bạn chọn giấy theo tên, kiểu, độ dày,..bạn nên kiểm tra xem giấy có bị nhăn, cong, gập hay không rồi tiến hành in thử lại.

Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra bạn hãy kiểm tra cụm sấy hoặc cụm trống

Về cụm sấy: Đây  là thiết bị thực hiện khá nhiều chức năng trong thao tác in ấn.Để khắc phục bạn có thể thẩm định lại khổ giấy khi vào cụn sấy, vị trí nào trên cụm sấy mà giấy đang vướng mắc và cụm sấy của bạn đang gặp trục trặc kĩ thuật phần cứng bạn có khắc phục trong những trường hợp cụ thể.

Hướng dẫn sửa lỗi máy photocopy bị kẹt giấy 3

Về cụm trống:được đặt bên trong cụm sấy được cấu tạo từ màng mỏng có nhiệm vụ nhận mực in rồi ra giấy nên quá trình điều tiết qua lớp màng nên gặp trục trặc thì giấy có thể kẹt luôn ở vị trí nào.

Hướng dẫn sửa lỗi máy photocopy bị kẹt giấy 2

Để xác định được nguyên nhân gây ra lỗi in bị kẹt giấy bạn nên kiểm tra lần lượt tất cả các nguyên nhân trên. Đối với nguyên nhân lệch giấy, giấy ẩm, giấy bị gấp,…bạn có thể khắc phục một cách đễ dàng. Tuy nhiên với việc liên quan đến cụm sấy hoặc cụm trống bạn nên hết sức nhẹ nhàng tránh làm hỏng hóc linh kiện bên trong máy. Với tình trạng nặng tốt nhất bạn nên gọi thợ sủa chữa để tránh làm tình trạng máy trở nên ngiêm trọng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: