Hướng dẫn xử lí màn hình máy tính bị xanh

Hướng dẫn xử lí màn hình máy tính bị xanh

Một ngày, bật máy tính lên, màn hình đột nhiên chuyển sang tông màu xanh, như hình ảnh dưới đây, cách xử lí như thế nào, hi vọng bài viết này có thể giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi triệt để

Màn hình máy tính bị nhòe màu xanh

Màn hình máy tính bị nhòe màu xanh

Các nguyên nhân có thể khiến máy tính của bạn xảy ra lỗi này: Khi máy tính vẫn vào được màn hình chính, có nghĩa là Ram, Ổ cứng, và phần xử lí hệ điều hành của Mainboard vẫn hoạt động bình thường, chúng ta tạm gác việc kiểm tra những phần trên

Dây cáp kết nối từ máy tính lên màn hình

Có 3 loại cáp phổ biến trên thị trường, và có thể cáp màn hình của bạn cũng nằm trong số đó. Lỗi màn hình bị thiếu màu, có thể do tín hiệu đường truyền từ cổng xuất hình ảnh trên mainboard của máy tính đến cổng nhận tín hiệu của màn hình bị lỗi. Bạn cần tháo và vệ sinh các đầu tiếp xúc của cáp và cắm lại để kiểm tra thử, trong trường hợp gia đình hay cơ quan có nhiều dây cáp nói trên, bạn cần thay thế thử để khoanh vùng lỗi.

XEM THÊM:

  • Cáp VGA là gì?
  • Cáp DVI  là gì?
  • Cáp HDMI là gì?

Do card màn hình xuất lỗi

  • Nếu nghi ngờ do card onboard, tức là cổng xuất trên main bị lỗi thì test bằng cách lắp thêm card đồ họa rời (đã test trên máy khác)
  • Nếu nghi ngờ do card rời, bạn cần tháo card để test trực tiếp trên cổng xuất VGA của mainboard

Do màn hình bị lỗi

Trong trường hợp bạn đã test cáp màn hình cẩn thận nhưng cắm lại vẫn không được, màn hình bị lỗi thiếu tông màu thường do mạch xử lí tín hiệu nằm trong màn hình.

 

Với lỗi trên màn hình, bạn khó có thể tự khắc phục, hãy gọi cho trung tâm sửa chữa màn hình máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng và an toàn nhất.

Hi vọng qua những bước kiểm tra và khắc phục ở trên, các bạn có thể xử lí vấn đề đang gặp phải, chúc các bạn thành công.

Xem thêm: