Sửa lỗi máy in Epson T60 báo đèn đỏ

  • Mã sản phẩm:

    Sửa lỗi máy in Epson T60 báo đèn đỏ

  • Giá: Liên hệ: 0246.2915.456
  • Model:Sửa lỗi máy in Epson T60 báo đèn đỏ
  • Trạng thái:Luôn sẵn sàng
  • Bảo hành:24/7
  • Hãng sản xuất:http://suamaytinhtainha247.vn

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN EPSON T60 BÁO ĐÈN ĐỎ

Là một trong những chiếc máy in được nhiều người lựa chọn sử dụng, may in Epson T60 và Epson T50, lỗi thường xuyên gặp phải nhất đó là lỗi đèn đỏ báo trên máy có hình giọt mực.Khi gặp phải lỗi này, trong khi sử dụng nó không nhận mực khiến thao tác in của bạn không thể thực hiện được.

Có thể coi đây là một sự cố chung của những chiếc máy in khi báo hết mực, hoặc nó cũng có thể xuất phát từ việc chiếc máy bị thiếu một trong những hộp màu. Những vấn đề này tuy không khó khắc phục nhưng lại gây mất thời gian và chi phí đi lại, công sức đem ra cửa hàng để sửa chữa. Không những thế lại còn khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng.

Jpeg

 Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác để có thể khắc phục sự cố này mà không cần đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật của các trung tâm bảo hành. Đối với dòng may in Epson T60 có một con chip mực hay còn gọi là chip IC mực có chức năng đếm dung lượng mực đã in. Theo chuẩn của một hộp mực in do hãng sản xuất quy định thì dung lượng một mực IC chỉ có thể đếm được 10ml/màu. Khi chiếc máy in thường xuyên được sử dụng thì dung lượng của nó sẽ tăng lên 100ml/màu.

Khắc phục lỗi máy in Epson T60 báo đèn đỏ

Khi mà đã in với số lượng đạt đến dung tích mực in thì tất nhiên là máy in phun này sẽ báo lỗi mặc dù có thể hộp mực của bạn mới thay hay vẫn còn rất nhiều mực.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản thôi là bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục tình trạng này bằng một nút bấm Reset IC đã được cài đặt sẵn ngay trên Chip mực của may in Epson T60.

Các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Tìm nút có hình giọt mực đang báo lỗi màu đỏ. Sau đó nhấn và giữ nút biểu tượng đó cho tới khi hộp đầu in phun chạy gần về sang bên tay phải. Lúc này thì chúng ta thể tiến hành mở hộp đầu in phun ra. Tiếp theo bạn sẽ thấy nút công tắc của IC, nó có màu xanh. Rồi bạn nhấn và giữ nút đó trong khoảng 3s – 5s rồi đóng nắp hộp trở lại. Tiếp tục lặp lại thao tác đối với nút mực màu đỏ. Lúc này, chiếc may in Epson T60 của bạn có thể hoạt động như bình thường.

Tại sao máy in Epson T60 thường xuyên báo đèn mực khi mực vẫn còn đầy?

Có phải bạn rất ngạc nhiên khi mình mới thay mực mà máy in lại báo hết mực? Rất đơn giản mặc định máy in Epson T60 khi gắn mực ngoài sẽ có 1 chip (còn gọi là IC) có chức năng đếm lượng mực đã in. Dung tích mực IC chỉ đến 10ml/màu ( theo chuẩn mực in chính hãng). Nhưng khi máy in sử dụng mực in liên tục, dung tích mực lên tới 100ml/màu. Như vậy sẽ có hiện tượng máy in báo hết mực khi mực ở ngoài bình vẫn còn đầy. Khi Chip đếm số lượng trang in đã hết theo dung tích mực in chính hãng thì lập tức máy in sẽ báo lỗi hết mực.

Lưu ý khi reset mực máy in Epson bị lỗi không được 

– Nếu bạn đã reset máy in rồi mà vẫn báo lỗi 6 màu trên máy tính thì rất có thể bị lỗi IC, trường hợp này bạn cần phải thay IC mới. 

Phía trên là là một số thao tác đơn giản bạn có thể tự khắc phục lỗi máy in Epson T60 báo đèn đỏ, báo hết mực. 

Chúc các bạn thành công!

 

TRUNG TÂM SỬA CHỮA MÁY TÍNH – MÁY IN 24/7

Địa chỉ: Số 93 lê Thanh Nghị – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 0974.763.550 – 046.2915.456

Email: smttainha247@gmail.com

 

Hướng dẫn cách khắc phục, xử lý lỗi máy in Epson T60 báo đèn đỏ hình giọt mực, báo hết mực nhanh nhất. Click để xem hướng dẫn chi tiết!

Xem thêm: